บล็อกของ santhiphong

ประกาศจากกลุ่มนักกฎหมายคนพิการ

หมวดบทความ: 

 

เรียนผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นายกสมาคมธนาคารไทย และผู้จัดการใหญ่ธนาคารเพื่อการพาณิชย์ทุกแห่ง

 

 แม้ไทยจะมีเครื่อง ATM จำนวนมาก ติดอันดับต้นๆ ของโลก"

แต่สำหรับผู้พิการทางสายตา ที่มีอยู่กว่า 200,000 คน

 ไม่สามารถใช้งานได้โดยสิ้นเชิง

 โดยเฉพาะปัจจุบันเครื่อง ATM กำลังถูกเปลี่ยนเป็นระบบ touch screen

และไม่มีฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็นเลย

 ผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็น ต้องให้ผู้อื่นกดเงินหรือทำธุรกรรมแทนให้

 เป็นโอกาสให้ผู้ไม่หวังดีเข้าถึงบัตรและระหัส ATM

มาทำความรู้จักฝุ่น PM 2.5 และวิธีป้องกัน

หมวดบทความ: 

รู้จัก PM 2.5

PM 2.5 คือ ฝุ่นละลองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน เล็กมากจนขนจมูกไม่สามารถกรองได้ เพราะการที่ขนจมูกไม่สามารถกรองได้ทำให้ฝุ่นแพร่กระจายเข้าสู่ร่างกายโดยทางเดินหายใจ ทำให้มีฝุ่นสะสมในร่างกาย รบกวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ เพิ่มความเสี่ยงทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา

PM 2.5 มาจากไหนได้บ้าง

1.            มาจากการเผา เช่น เผาหญ้า เผาวัชพืช เป็นต้น

2.            มาจากงานก่อสร้าง

3.            มาจากการอุตสาหกรรมการผลิต

4.            มาจากการจราจรที่มีควันรถ

 

8 วิธีรับมือและป้องกันตัวเองจากฝุ่น PM 2.5

ดีแทค เปลี่ยน CEO ลุยตลาด 5G

หมวดบทความ: 

คณะกรรมการของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้ประกาศแต่งตั้ง นายชารัด เมห์โรทรา ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค ซึ่งปัจจุบัน นายชารัด ยังดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเทเลนอร์ เมียนมาร์ ทั้งนี้ นายชารัดจะรับตำแหน่งสืบต่อจากนางอเล็กซานดรา ไรช์ ซึ่งตัดสินใจที่จะมองหาโอกาสที่ท้าทายใหม่ต่อไป

ไปให้ได้ 9 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรีพร้อมตะลุยกินอาหารอย่างอร่อยโดนใจ

การท่องเที่ยวเพชรบุรีเป็นการเปิดรับการเรียนรู้ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเจอผู้คนระหว่างทาง การรู้จักอาหารเมนูใหม่ ๆ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร ได้ตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวเองเก่งขึ้น เช่น การจองห้องพัก การเลือกเมนูอาหาร เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้ เราจึงแนะนำ  9 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรีพร้อมตะลุยกินอาหารอย่างอร่อยโดนใจ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.หาดชะอำ

8 แง่คิดดี ๆ เมื่อเข้าทำงาน จะได้ชนะใจเพื่อนร่วมงานและประสบความสำเร็จกับตัวเอง !

หมวดบทความ: 

แง่คิดที่ดีเป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ในชีวิตอย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะแง่คิดในด้านการทำงานสำหรับกลุ่มคนในวัยทำงานจะได้ไม่เกิดการท้อแท้และนำไปสู่ความประสบความสำเร็จในด้านรายได้หรือการเงิน ด้วยเหตุนี้ เราจึงมาบอก 8 แง่คิดที่เป็นผลดีให้กับคุณ ดังนี้   

1.ตั้งคำถามกับตัวเองก่อนที่จะลงมือทำงาน

ผู้นำต้องมีความเสียสละ

หมวดบทความ: 

ความเสียสละนั้นมีความหมายที่ยิ่งใหญ่ มากกว่าที่เราเข้าใจกันเป็นอันมาก นอกจากจะเป็นสิ่งที่สามารถชี้ให้เห็นถึงการเป็นผู้นำแล้ว ความเสียสละยังบ่งบอกอะไรได้อีกมากมาย นับตั้งแต่ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างคนในครอบครัว ตลอดถึงความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ของบุคคลในระดับประเทศ การเป็นวีระบุรุษก็เกิดได้จากความเสียสละด้วยเช่นกัน การที่คนใดจะเป็นผู้นำได้ต้องเกิดจากความเสียสละมาก่อนเสมอ มิใช้เกิดจากการเป็นผู้นำแล้วจึงทำให้เกิดความเสียสละ

ทริปพากิน พาเที่ยว ตลาดร่มหุบ

สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ทริปพากิน พาเที่ยวของเราจะพาทุกท่านไปเที่ยวตลาดที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก นั่นคือ                        “ ตลาดร่มหุบ”  ที่จังหวัดสมุทรสงคราม จะสนุกสนานขนาดไหน หวาดเสียวอย่างไร ตามไปชมรีวิวกันเลยครับ

 

ที่มาที่ไปทำไมถึงเป็นตลาดร่มหุบ

ของดี ของอร่อย ที่คุณจะพบได้ตามเส้นทางรถไฟ

ของดี ของอร่อย ที่คุณจะพบได้ตามเส้นทางรถไฟ

การเดินทางสัญจรในยุคนี้ส่วนใหญ่ จะเดินทางด้วยรถส่วนตัวมากที่สุด เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัว มีความสะดวกสบายและสามารถที่จะแวะเที่ยวได้ตลอดเส้นทาง แต่อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องพบกับปัญหาใหญ่นั่นก็คือ ปัญหารถติดและค่าใช้จ่ายที่แพงมากพอสมควรนั่นก็คือการเติมน้ำมันนั่นเอง และวันนี้เราอยากนำเสนอการเดินทางสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับคนไทยมานานนั่นก็คือการเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งเป็นการเดินทางที่คุณต้องลองสักครั้งในชีวิตแล้วจะติดใจ

 

การเดินทางด้วยรถไฟดีอย่างไร?

1. ค่าโดยสารไม่แพง

Samsung Galaxy A71 และ Galaxy A51 เปิดตัวแล้ว

หมวดบทความ: 

หน้าจอ Infinity-O และกล้องหลัง 4 ตัว

 Samsung Galaxy A71 และ Galaxy A51 เปิดตัวอย่างเป็นทางก­ารแล้ว สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ­่นใหม่ล่าสุดจาก A-Series ที่นำฟีเจอร์ใหม่ๆ ผสานรวมดีไซน์ระหว่าง­ Galaxy S และ Note Series

 Samsung Galaxy A71 and Galaxy A51

 Galaxy A71 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว FHD+ Super AMOLED อัตราส่วนหน้าจอ 20:9 โดยเจาะรูหน้าจอสำหรั­บติดตั้งกล้องหน้าเหม­ือนกับ Galaxy Note10 และมีเซ็นเซอร์สแกนลา­ยนิ้วมืออยู่ใต้กระจก­หน้าจอ

 สรุปสเปค Galaxy A71ขนาดตัวเครื่อง 163.6 x 76 x 7.7 มม.

น้ำหนัก 179 ก.

ประกาศ กองทุนอาจารย์เจเนวีฟคอลฟีลด์เพื่อการศึกษาและเสริมสร้างคุณค่าสังคมไทย เรื่อง ขอเรียนเชิญร่วมประกวดเรียงความ

หมวดบทความ: 

 ด้วยคณะกรรมการกองทุนอาจารย์เจเนวีฟคอลฟีลด์เพื่อการศึกษาและเสริมสร้างคุณค่าสังคมไทยได้กำหนดจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นในวาระครบ 80 ปี การศึกษาคนตาบอดไทย โดยจัดการประกวดเรียงความเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติอาจารย์เจเนวีฟคอลฟีลด์ผู้ให้การศึกษาแก่คนตาบอดในประเทศไทย โดยกำหนดหัวข้อ “80 ปีการศึกษาคนตาบอดไทย ความภาคภูมิใจและความคาดหวังต่อไปในอนาคต” โดยมีเนื้อหาสาระดังนี้
 1.แนวทางการพัฒนาการศึกษาของคนตาบอดไทยที่ผ่านมา จากอดีตถึงปัจจุบัน
 2.ความภาคภูมิใจที่ได้รับอย่างเป็นรูปธรรม
 3.ความคาดหวังต่อไปในอนาคต
 4.ความประทับใจในคุณูปการของอาจารย์เจเนวีฟ คอลฟีลด์
กติกามีดังนี้

การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ

หมวดบทความ: 

การออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ สามารถที่จะป้องกันโรคได้หลายโรคไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน  โรคเบาหวาน  โรคไขมันในเส้นเลือด โรคความดันโลหิตสูง การออกกำลังกายนั้นสามารถที่จะทำได้ทุกเพศทุกวัยแต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย สำหรับผู้สูงอายุนั้น การออกกำลังอย่างหักโหมมากเกินไปอาจจะทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บได้ วันนี้เราจะมาดูวิธีการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อที่ผู้สูงอายุจะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ
1.การเดินออกกำลังกาย 

ภูมิปัญญาชาวบ้าน 4 ภาค

 ภูมิปัญญาชาวบ้าน มาจากคำว่า ภูมิคือ พื้นที่ และ ปัญญา คือ ความรอบรู้ ความรู้ทั่ว ความฉลาด ดังนั้นคำว่าภูมิปัญญาชาวบ้าน จึง มีความหมายว่า ความรู้ ความสามารถ ความเชื่อ ซึ่งนำไปสู่การปฏิบัติเพื่อไขปัญหาของมนุษย์ ประเทศไทยสามารถพบภูมิปัญญาชาวบ้านได้แทบจะทุกพื้นที่ของประเทศ บางครั้งอาจะมีมากมายกว่าที่เราจะรู้ก็เป็นได้ วันนี้เราจะตัวอย่างภูมิปัญญาของชาวบ้านที่มีความโดดเด่นในภาคต่างๆของประเทศไทยมานำเสนอให้ทุกท่านได้ทราบกันดังต่อไปนี้ ตามมาชื่นชมพูมิปัญญาชาวบ้านในประเทศไทยกันค่ะ
ภูมิปัญญาและวัฒนธรรมภาคกลาง

ประกาศจากแอดมิน

หมวดบทความ: 

  ประกาศครับทางเว็บเรามีกลุ่ม facebook แล้วครับ สามารถเข้าไปพูดคุยได้ครับที่ https://m.facebook.com/groups/480753705317887?refid=27

ทำอย่างไรเมื่อคนใกล้ตัวเป็นโรคซึมเศร้า

หมวดบทความ: 

โรคซึมเศร้า เป็นภัยเงียบที่ดูเหมือนจะใกล้ตัวเราเข้ามาทุกทีปัญหาการฆ่าตัวตายจากโรคซึมเศร้ามีมากขึ้นทุกๆวันดังที่เราได้เห็นจากข่าวตามสื่อต่างๆ จากข้อมูลของกรมสุขภาพจิตพบว่า กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยตัวเลข ปี 2561 มีผู้ป่วยโรคซึมเศร้า 1.5 ล้านคน โดยทุกๆ 2 ชั่วโมง จะมีคนฆ่าตัวตายสำเร็จเฉลี่ย 1 คน สัดส่วนผู้ชายฆ่าตัวตายสูงกว่าผู้หญิง  โรคซึมเศร้าเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดการฆ่าตัวตาย โดยทั่วโลกพบว่ามีผู้ป่วยโรคซึมเศร้ากว่า 300 ล้านคน วันนี้เราจะทำความรู้จักกับโรคซึมเศร้าให้มากขึ้นและทำอย่างไรเมื่อคนใกล้ตัวเป็นโรคซึมเศร้า
โรคซึมเศร้า คืออะไร ?

แนะนำสถานที่กิน สถานที่เที่ยว จังหวัดอยุธยา

หากพูดถึงจังหวัดอยุธยา หลายๆคนก็คงจะนึกถึงวัด อย่างแน่นอน เพราะจังหวัดอยุธยาเป็นเมืองเก่ามีวัดวาอารามมากมาย วันนี้เราจะพาทุกท่านมาไหว้พระจังหวัดอยุธยา รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดอยุธยา  และที่พลาดไม่ได้กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราจะพามาหาที่กินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอยุธยาอีกด้วย เรียกว่าเที่ยวให้ทั่วจังหวัดอยุธยากันไปเลยรับรองว่าถูกใจสายบุญอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารีรอออกเดินทางกันได้เลยค่ะ
1. ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร 

5 ที่กิน 5 ที่เที่ยว จังหวัดลพบุรี

 หากพูดถึง จังหวัด ลพบุรี  คุณจะนึกถึงอะไร ? 
  ลพบุรี  จังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติน้ำตก  เขื่อน ทุ่งดอกไม้  วัด วัง เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวคุ้ม แถมมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลอีกด้วย วันนี้เราจะอัพเดท 5  ที่กิน 5 ที่เที่ยว  จังหวัดลพบุรี ที่คัดสรรมาแล้วเพื่อทุกท่านมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง
5 สถานที่เที่ยวลพบุรี 
1. พระปรางค์สามยอด และ ศาลพระกาฬ  
พระปรางค์สามยอด  แลนมาร์คของจังหวัดลพบุรี ใครๆมาก็ต้องมาผ่านตรงนี้ก่อน ถ้าไม่ได้มาถ่ายรูป

ท่องเที่ยวเกาะเกร็ด....มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด

 เกาะเกร็ดหากพูดถึง ชื่อสถานที่นี้ขึ้นมา หากเป็นคนต่างจังหวัดก็อาจจะยังนึกไม่ออกเท่าไหร่ว่า ที่นี่เค้ามีอะไรบ้างนะ ทำไมใครๆก็ชอบไปเที่ยวที่เกาะเกร็ด วันนี้เราจะเปิด ทริป พาทัวร์เกาะเกร็ดใน 1 วัน มาดูกันว่า มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด
 ที่มาของเกาะเกร็ดคืออะนะ ?

เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพมาตั้งแต่เกิดอาจจะสงสัยว่า เอ๊….กรุงเทพมีอะไรให้เที่ยวเพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่ตึกเจอแต่รถ แต่จริงๆ แล้วกรุงเทพเป็นเมืองหลวงที่มีเสน่ห์มากทีเดียว นอกจากวัดวาอารามที่ชาวต่างชาติชื่นชอบมาก ก็ยังมีที่เที่ยวชิคๆ เก๋ๆ สามารถไปเดินเล่นในวันหยุดวันว่างได้เช่นกัน และวันนี้เราก็มีที่เที่ยวเก๋ๆ ในกรุงเทพมาฝากกันด้วย มาดูกันเลยว่า เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง
ใช้ 1 วันให้คุ้มค่ากับย่านกุฏิจีน

ประกาศจากสมาคมวาทศาสตร์คนตาบอดเพื่อการสร้างสรรค์

หมวดบทความ: 

สมาคมวาทศาสตร์คนตาบอ­ดเพื่อการสร้างสรรค์ร­่วมกับสมาคมคนตาบอดกร­ุงเทพมหานคร สมาคมเพื่อความก้าวหน­้าอาชีพคนตาบอดประเทศ­ไทย สมาคมศิษย์เก่าการศึก­ษานอกโรงเรียนคนตาบอด­ในประเทศไทย สมาคมเทคโนโลยีคนตาบอ­ดไทยและมูลนิธิร่วมจิ­ตต์กุศลทานเพื่อสังคม­จัดกิจกรรมผู้พิการทา­งสายตาร่วมใจปฏิบัติธ­รรมเพื่ออุทิศถวายเป็­นพระราชกุศลแด่พระบาท­สมเด็จพระบรมชนกาธิเบ­ศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหา­ราช บรมนาถบพิตร
 วันที่ 12 – 14 ตุลาคม 2562 ณ วัดสุทธาราม เลขที่ 403 ซอยประชานิมิตร 2 เจริญนคร 46 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กทม

หน้า

Subscribe to RSS - บล็อกของ santhiphong