ร้านอาหารและการท่องเที่ยว

สำหรับรีวิวหรือแนะนำร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

5 สถานที่สุดฮิต ดินเนอร์ใต้แสงเทียน สุดโรแมนติก ในวันวาเลนไทน์

อีกไม่กี่วันเทศกาลแห่งความรักก็ใกล้มาถึงแล้ว มีสถานที่ดินเนอร์ใต้แสงเทียนไว้เซอไพรส์คนรักกันหรือยังคะ ถ้าหากยังคิดไม่ออก วันนี้เรามี 5 สถานที่ดินเนอร์ใต้แสงเทียน สุดโรแมนติก ในวันวาเลนไทน์มากระซิบบอกกัน ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ดตามไปดูกันเลยค่ะ

1. Mango Tree On The River

รูปภาพของ lailacheralee ไลลา เชราลี

Let’s go! 5 ข้อดีที่ควรท่องเที่ยวหลายวันหลายคืนคนเดียวสักครั้ง !

 

คนส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวก็จะไปหลาย ๆ คน แต่ก็จะมีบางคนที่มักชอบเที่ยวคนเดียว ด้วยเหตุนี้ เราจึงมาบอกข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว เผื่อว่ามีใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเดินทางคนเดียวบ้าง มีข้อดีอะไร มาดูกัน

1. เพิ่มความกล้า

การไปเที่ยวคนเดียวเป็นการเปิดรับการเรียนรู้ใหม่ ๆ ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเจอผู้คนระหว่างเดินทาง เพิ่มความกล้าในการพูดคุยกับคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน

2. รู้จักตัวเองมากขึ้น

ไปให้ได้ 9 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรีพร้อมตะลุยกินอาหารอย่างอร่อยโดนใจ

การท่องเที่ยวเพชรบุรีเป็นการเปิดรับการเรียนรู้ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเจอผู้คนระหว่างทาง การรู้จักอาหารเมนูใหม่ ๆ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร ได้ตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวเองเก่งขึ้น เช่น การจองห้องพัก การเลือกเมนูอาหาร เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้ เราจึงแนะนำ  9 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรีพร้อมตะลุยกินอาหารอย่างอร่อยโดนใจ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.หาดชะอำ

ทริปพากิน พาเที่ยว ตลาดร่มหุบ

สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ทริปพากิน พาเที่ยวของเราจะพาทุกท่านไปเที่ยวตลาดที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก นั่นคือ                        “ ตลาดร่มหุบ”  ที่จังหวัดสมุทรสงคราม จะสนุกสนานขนาดไหน หวาดเสียวอย่างไร ตามไปชมรีวิวกันเลยครับ

 

ที่มาที่ไปทำไมถึงเป็นตลาดร่มหุบ

ของดี ของอร่อย ที่คุณจะพบได้ตามเส้นทางรถไฟ

ของดี ของอร่อย ที่คุณจะพบได้ตามเส้นทางรถไฟ

การเดินทางสัญจรในยุคนี้ส่วนใหญ่ จะเดินทางด้วยรถส่วนตัวมากที่สุด เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัว มีความสะดวกสบายและสามารถที่จะแวะเที่ยวได้ตลอดเส้นทาง แต่อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องพบกับปัญหาใหญ่นั่นก็คือ ปัญหารถติดและค่าใช้จ่ายที่แพงมากพอสมควรนั่นก็คือการเติมน้ำมันนั่นเอง และวันนี้เราอยากนำเสนอการเดินทางสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับคนไทยมานานนั่นก็คือการเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งเป็นการเดินทางที่คุณต้องลองสักครั้งในชีวิตแล้วจะติดใจ

 

การเดินทางด้วยรถไฟดีอย่างไร?

1. ค่าโดยสารไม่แพง

แนะนำสถานที่กิน สถานที่เที่ยว จังหวัดอยุธยา

หากพูดถึงจังหวัดอยุธยา หลายๆคนก็คงจะนึกถึงวัด อย่างแน่นอน เพราะจังหวัดอยุธยาเป็นเมืองเก่ามีวัดวาอารามมากมาย วันนี้เราจะพาทุกท่านมาไหว้พระจังหวัดอยุธยา รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดอยุธยา  และที่พลาดไม่ได้กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราจะพามาหาที่กินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอยุธยาอีกด้วย เรียกว่าเที่ยวให้ทั่วจังหวัดอยุธยากันไปเลยรับรองว่าถูกใจสายบุญอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารีรอออกเดินทางกันได้เลยค่ะ
1. ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร 

5 ที่กิน 5 ที่เที่ยว จังหวัดลพบุรี

 หากพูดถึง จังหวัด ลพบุรี  คุณจะนึกถึงอะไร ? 
  ลพบุรี  จังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติน้ำตก  เขื่อน ทุ่งดอกไม้  วัด วัง เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวคุ้ม แถมมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลอีกด้วย วันนี้เราจะอัพเดท 5  ที่กิน 5 ที่เที่ยว  จังหวัดลพบุรี ที่คัดสรรมาแล้วเพื่อทุกท่านมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง
5 สถานที่เที่ยวลพบุรี 
1. พระปรางค์สามยอด และ ศาลพระกาฬ  
พระปรางค์สามยอด  แลนมาร์คของจังหวัดลพบุรี ใครๆมาก็ต้องมาผ่านตรงนี้ก่อน ถ้าไม่ได้มาถ่ายรูป

ท่องเที่ยวเกาะเกร็ด....มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด

 เกาะเกร็ดหากพูดถึง ชื่อสถานที่นี้ขึ้นมา หากเป็นคนต่างจังหวัดก็อาจจะยังนึกไม่ออกเท่าไหร่ว่า ที่นี่เค้ามีอะไรบ้างนะ ทำไมใครๆก็ชอบไปเที่ยวที่เกาะเกร็ด วันนี้เราจะเปิด ทริป พาทัวร์เกาะเกร็ดใน 1 วัน มาดูกันว่า มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด
 ที่มาของเกาะเกร็ดคืออะนะ ?

สายเที่ยวห้ามพลาด กิจกรรมนั่งรถไฟ ดื่มนม ชมฟาร์ม ตามรอยเท้าพ่อ (เดือนตุลาคม 2562 ถึงเดือนกันยายน 2563)

กิจกรรมนั่งรถไฟ ดื่มนม ชมฟาร์ม ตามรอยเท้าพ่อ (เดือนตุลาคม 2562 ถึงเดือนกันยายน 2563)   

 ราคา 249 บาท/ท่าน ไม่รวมค่าตั๋วรถไฟ/มีอาหารกลางวัน (เป็นเมนูสเต็กหมู/สเต็กไก่/ข้าวผัดอเมริกัน 
**นักท่องเที่ยวต้องซื้อตั๋วรถไฟเองค่ะ สามารถซื้อหรือขึ้นสถานีใกล้บ้านได้ค่ะ ที่เป็นทางผ่านจากสถานีหัวลำโพงถึงสถานีมวกเหล็ก**)   

 ตั๋วรถไฟ ขาไปกรุงเทพ-มวกเหล็ก ขบวนที่ 135 
ตั๋วรถไฟ ขากลับมวกเหล็ก-กรุงเทพ ขบวนที่ 146
   รถไฟ ชั้น 2 ราคา 122 บาท/คน (กรณีนั่งจากหัวลำโพง) 
ชั้น 3 ราคา 81 บาท/คน (กรณีนั่งจากหัวลำโพง) 
สายด่วนรถไฟ โทร. 1690   

เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพมาตั้งแต่เกิดอาจจะสงสัยว่า เอ๊….กรุงเทพมีอะไรให้เที่ยวเพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่ตึกเจอแต่รถ แต่จริงๆ แล้วกรุงเทพเป็นเมืองหลวงที่มีเสน่ห์มากทีเดียว นอกจากวัดวาอารามที่ชาวต่างชาติชื่นชอบมาก ก็ยังมีที่เที่ยวชิคๆ เก๋ๆ สามารถไปเดินเล่นในวันหยุดวันว่างได้เช่นกัน และวันนี้เราก็มีที่เที่ยวเก๋ๆ ในกรุงเทพมาฝากกันด้วย มาดูกันเลยว่า เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง
ใช้ 1 วันให้คุ้มค่ากับย่านกุฏิจีน

Subscribe to RSS - ร้านอาหารและการท่องเที่ยว