บทความไอที

สำหรับความรู้ เรื่องราวข่าวสารทางไอที

ดีแทค เปลี่ยน CEO ลุยตลาด 5G

หมวดบทความ: 

คณะกรรมการของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้ประกาศแต่งตั้ง นายชารัด เมห์โรทรา ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค ซึ่งปัจจุบัน นายชารัด ยังดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเทเลนอร์ เมียนมาร์ ทั้งนี้ นายชารัดจะรับตำแหน่งสืบต่อจากนางอเล็กซานดรา ไรช์ ซึ่งตัดสินใจที่จะมองหาโอกาสที่ท้าทายใหม่ต่อไป

Samsung Galaxy A71 และ Galaxy A51 เปิดตัวแล้ว

หมวดบทความ: 

หน้าจอ Infinity-O และกล้องหลัง 4 ตัว

 Samsung Galaxy A71 และ Galaxy A51 เปิดตัวอย่างเป็นทางก­ารแล้ว สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ­่นใหม่ล่าสุดจาก A-Series ที่นำฟีเจอร์ใหม่ๆ ผสานรวมดีไซน์ระหว่าง­ Galaxy S และ Note Series

 Samsung Galaxy A71 and Galaxy A51

 Galaxy A71 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว FHD+ Super AMOLED อัตราส่วนหน้าจอ 20:9 โดยเจาะรูหน้าจอสำหรั­บติดตั้งกล้องหน้าเหม­ือนกับ Galaxy Note10 และมีเซ็นเซอร์สแกนลา­ยนิ้วมืออยู่ใต้กระจก­หน้าจอ

 สรุปสเปค Galaxy A71ขนาดตัวเครื่อง 163.6 x 76 x 7.7 มม.

น้ำหนัก 179 ก.

Apple ประกาศเริ่มจำหน่าย iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ในไทย 18 ตุลาคมนี้

หมวดบทความ: 

แอปเปิลประเทศไทย อัพเดตข้อมูลในเว็บไซต์โดยระบุว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max จะเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 18 ตุลาคมนี้

ด้านผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 รายหลัก เอไอเอส, , ทรูมูฟ เอช, และ, ดีแทค, ก็ได้เพิ่มข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ของตนเช่นกัน แต่ไม่ได้ระบุวันเริ่มจำหน่าย บอกเพียงจะเริ่มเปิดให้จองสินค้าวันแรก 11 ตุลาคม หรือ 1 สัปดาห์ก่อนวันเริ่มวางจำหน่ายของแอปเปิล

ราคาจำหน่ายของ iPhone รุ่นใหม่ในไทย สำหรับเครื่องเปล่าเป็นดังนี้ ส่วนราคาส่วนลดก็ต้องรอลุ้นจากแต่ละค่ายมือกันอีกทีครับ

iPhone 11 ราคาเริ่มต้น 24,900 บาท

เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่าง IOS VS Android

หมวดบทความ: 

       ถ้าพูดถึงระบบปฏิบัติการ IOS  และ Android  หลาย ๆ ท่านคงมีความรู้สึกนึกคิดกันว่า ระบบของ Iphone นั้นย่อมดีกว่าและเหนือกว่าของแอนดรอยด์  แต่แท้จริงแล้ว ไม่ใช่เลยครับ!  เพราะทั้งสองระบบปฏิบัติการนี้มีข้อดีที่แทบจะไม่แตกต่างกันเลย 
ระบบปฏิบัติการ IOS   

Tags: 
Subscribe to RSS - บทความไอที