8 เคล็ดลับผิวดีฉบับชาวญี่ปุ่น

ขนาดตัวอักษร

-A A +A
รูปภาพของ lailacheralee ไลลา เชราลี

 

ทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ก็อยากมีผิวดีกันทั้งนั้น เราจึงมีเคล็ดลับการสร้างผิวดีจากภายในและภายนอกมาฝากกัน ดังนี้

1. รู้จักแก้ปัญหาเมื่อมีความเครียด

ความเครียด ทำให้ร่างกายหลั่งสารคอติซอลออกมาซึ่งเป็นสารที่ทำลายผิว ดังนั้น เมื่อมีปัญหาก็ต้องหาวิธีแก้ไขเพื่อลดความกังวลได้และจะทำให้คุณมีอารมณ์ดีขึ้นซึ่งเป็นการสร้างผิวดีจากภายในนั่นเอง

2. นอนหลับให้เพียงพอกับความต้องการของคุณเอง

จำนวนชั่วโมงการนอนหลับของแต่ละคนไม่เท่ากันซึ่งคุณต้องสังเกตตัวเองในขณะที่ได้ตื่นมาในวันรุ่งขึ้นว่าคุณรู้สึกเครียดหรือไม่ หากรู้สึกไม่เครียดแสดงว่าชั่วโมงการนอนหลับเหมาะสมกับคุณแล้ว

3. บริหารร่างกาย

การบริหารร่างกายช่วยให้เลือดสูบฉีดผิวและมีออกซิเจนไปเลี้ยงเยอะ ไม่เพียงช่วยสร้างให้ผิวดีเท่านั้นแต่ยังให้สุขภาพกายและจิตใจดีอีกด้วย

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสารป้องกันแดด

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน หากใครต้องเผชิญแสงแดด ครีมกันแดดจะช่วยป้องกันผิวเสีย หมองคล้ำและมะเร็งผิวหนังได้ หรือคุณอาจเพิ่มเติมด้วยร่ม UV แว่นตาเพื่อป้องกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. ครีมที่ผสมด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ป้องกันผิวแห้งหรือสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่อย่างไรก็ตาม ควรทาอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิผลสูงสุด

6. น้ำดื่ม

การดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยให้ผิวดีเพราะผิวไม่แห้ง ป้องกันรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกาถามหาได้

7. อาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่ช่วยผิวดี เช่น อาหารที่ครบ 5 หมู่ ซึ่งเน้นจำพวกปลาเยอะ ๆ รวมถึงผักและผลไม้และจะดีกว่านี้หากอาหารได้ปรุงแต่งน้อยที่สุด

8. นั่งสมาธิ

ผิวดีได้หากได้นั่งสมาธิเป็นประจำเนื่องจากเป็นการฝึกลมหายใจ เข้า ออก อย่างช้า ๆ ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงทั่วผิว

อ่านแล้วเป็นอย่างไรบ้าง สุดท้ายนี้เราขอให้ทุกคนมีผิวที่ดีแบบชาวญี่ปุ่น หากสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คอมเม้นต์ด้านล่าง หรือ https://www.instagram.com/Lailacheralee2020/?fbclid=IwAR0h19qWADPCqBqbtQRNdCDykAgcKdda6VConGCMDXC4CCcE_vxYpTsNzqc หรือ https://www.blockdit.com/www.blockdit.lailacheralee.com

ไลลา เชราลี ยินดีตอบทุกคำถาม รักและห่วงใยคุณเสมอ またあいましょう (มาตะไอมาโช่ หมายถึง แล้วเจอกันอีกนะ) ❤️