ท่องเที่ยวเกาะเกร็ด....มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด

ขนาดตัวอักษร

-A A +A

 เกาะเกร็ดหากพูดถึง ชื่อสถานที่นี้ขึ้นมา หากเป็นคนต่างจังหวัดก็อาจจะยังนึกไม่ออกเท่าไหร่ว่า ที่นี่เค้ามีอะไรบ้างนะ ทำไมใครๆก็ชอบไปเที่ยวที่เกาะเกร็ด วันนี้เราจะเปิด ทริป พาทัวร์เกาะเกร็ดใน 1 วัน มาดูกันว่า มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด
 ที่มาของเกาะเกร็ดคืออะนะ ?
 เกาะเกร็ด  เกิดขึ้นจากการขุดคลองลัดแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ         แห่งกรุงศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ.2265  เรียกว่าคลองลัดเกร็ดน้อย  ต่อมากระแสน้ำเปลี่ยนทิศทางแรงขึ้น      เซาะตลิ่งทำให้คลองขยาย แผ่นดินตรงแหลมจึงกลายเป็นเกาะ    เกาะเกร็ด เป็น เกาะกลางน้ำเจ้าพระยา    แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดนนทบุรี  เป็นแหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียง ในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม
 มีอะไรดีที่เกาะเกร็ด ?
1. วัดปรมัยยิกาวาส
สถานที่แรกเข้าวัดก่อนเลย เพื่อความเป็นศิริมงคล วัดปรมัยยิกาวาส  วัดที่เป็นศูนย์รวมใจของ
ชาวเกาะเกร็ดหลายเชื้อชาติ บริเวณริมน้ำจะเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์มุเตาหรือเจดีย์เอียงสัญลักษณ์ของเกาะเกร็ด หน้าวัดมีของกินน่าอร่อยมากมาย เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรน่ากินบ้าง
2. งานหัตกรรมพื้นบ้าน
ชาวเกาะเกร็ดนั้น มีประเพณีวัฒนธรรมที่ยาวนาน และ ยังสืบสานรักษาประเพณีวัฒนธรรม
ดั้งเดิมไว้ได้อย่างดี เกาะเกร็ดมี สาธิตการทำเครื่องปั้นดินเผารามัญ หม้อน้ำลายวิจิตรที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น
3. ขนมไทยโบราณมากมาย
มาเกาะเกร็ดไม่มากินขนมไทยโบราณ เรียกได้ว่ามาไม่ถึงอย่างแน่นอน เพราะขนมหวานที่นี่มี
ต้นตำรับมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ที่นี่มาขนมหวานมากมายหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไทย มอญ มุสลิม ทำสดใหม่ๆ ต้นตำรับชาววังเลยทีเดียว  แนะนำหากต้องการขนมเป็นของฝากให้แวะร้านขนมไทยแม่ทองเติม จะมีขนมไทยต้นตำรับชาววังหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือก ชิ้นละ 5 – 12 บาท น่ากินจนเลือกไม่ถูกเลย