ทำงานอย่างไรให้มีความสุข

ขนาดตัวอักษร

-A A +A
รูปภาพของ santhiphong
หมวดบทความ: 

มนุษย์เราทุกคนเกิดมาเมื่อถึงวัยอันสมควร ต่างก็ต้องออกมาทำงานหารายได้ เพื่อมาใช้จ่ายในครอบครัว งานที่ทำก็ต่างกันออกไป แต่งานก็คืองานค่ะไม่ว่าจะงานอะไรจุดประสงค์ของการทำงานก็เหมือนกันทุกคน แต่ที่สำคัญก็คือเราจะทำงานอย่างไรให้มีความสุข เพราะหากเรามีความสุขกับการทำงาน งานที่ทำก็จะออกมาดีไปด้วย
ทำงานที่ใจรัก เพราะถ้าเราทำงานที่ใจรักทุก ๆ วันจะเป็นวันแห่งความสุข เราไม่ต้องรอ
ว่าความสุขจะมาถึงเราวันเสาร์-อาทิตย์แต่ทุกวันที่เราทำงานจะเป็นวันแห่งความสุขของเราเพราะว่าเราทำด้วยความรัก
ทำงานทุกอย่างที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่   เพราะเมื่อเราทำงานอย่างเต็มที่ ผลงานก็จะออกมาดี  ผลงานที่ดีจะแสดงออกซึ่งศักยภาพในการทำงานของเรา  ทุกครั้งที่เราทำงานให้เต็มที่และทำอย่างดีที่สุด เราจะมีความสุขและรู้สึกภาคภูมิใจในตนเอง
อย่ามัวแต่ทำงานจนหลงลืมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน ไม่มีใครเก่งอยู่ได้คนเดียว แท้ที่จริงเราจะต้องอาศัยผู้ร่วมงานจากทุกฝ่ายอยู่เสมอ ดังนั้นอย่ามัวแต่ทำงานเพียงคนเดียวหันมาสร้างสัมพันธภาพกับผู้ร่วมงานบ้าง  เพื่อให้งานประสบความสำเร็จ   ชีวิตก็รื่นรมย์ คนก็สำราญ งานก็สำเร็จ    ใครทำงานได้อย่างนี้คน ๆ นั้นจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในการทำงาน จนกล่าวได้ว่า งานก็สำเร็จ ชีวิตก็รื่นรมย์
การคิดบวกหรือคิดแต่สิ่งดีๆ ตามที่ตัวเองต้องการ นั้นจะนำพามาซึ่งสิ่งดีๆ เข้ามาหาเรา เพราะการที่คิดบวก จะเป็นพลังงานทางความคิดให้ ผู้คิดสามารถรับมือกับสิ่งที่ท้าทาย ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆในชีวิตได้ อีกทั้งยังเป็นตัวส่งให้คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี

“ ไม่มีงานใดที่ต่ำ  ถ้าเราทำด้วยใจสูง”
-พระมหาวุฒิชัย  วชิรเมธี-